Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn

Khi các công ty, doanh nghiệp đã hoạt động được một thời gian có thể các thành viên muốn rút vốn hay một số cá nhân, tổ chức bên ngo muốn góp vốn vào...thì công ty, doanh nghiệp phải lam thủ tục thay đổi thành viên góp vốn.
Có thể có nhiều doanh nghiệp, công ty vẫn chưa nắm rõ thủ tục thay đổi thành viên góp vốn hay để tiết kiệm thời gian với thủ tục hành chính lằng nhằng. Hãy liên hệ với Công ty Luật Blue chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Sau đây Công ty Luật Blue sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ tục thay đổi thành viên góp vốn theo quy định hiện hành:

Căn cứ pháp lý:
– Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
– Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2005của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
– Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệpTrình tự thay đổi thành viên góp vốn cần thực hiện:

Bước 1. Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn công ty tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
Bước 2. Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
Bước 3. Trả kết quả: người đại diện của doanh nghiệp nộp lại Giấy biên nhận, bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ hoặc giấy tờ tương đương khác và nhận kết quả tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc tại địa chỉ doanh nghiệpHồ sơ thay đổi thay đổi thành viên góp vốn gồm:
- Thông báo thay đổi nội dung ĐKKD (thay đổi thành viên góp vốn)  
– Bản tờ khai thông tin người nộp hồ sơ
- Quyết định bằng văn bản thay đổi thành viên góp vốn
- Biên bản họp của HĐTV đối với công ty TNHH, HĐCĐ đối với công ty CP   
– Bản danh sách thành viên công ty mới sau khi thay đổi thành viên góp vốn
- Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty.   
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế
– Các giấy tờ khác có liên quanMọi thông tin chi tiết xin liên hệ Công ty Luật Blue qua hotline: 0947 502 028 để được tư vấn chi tiết hơn !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN