Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh internet

Kinh doanh dịch vụ Internet là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau. Sau đây Luật Blue sẽ hướng dẫn các bạn đọc thủ tục xin giấy phép kinh doanh internet theo quy định hiện hành:Căn cứ pháp lí

- Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của chính phủ về việc quản lý sử dụng và kinh doanh dịch vụ internet
- Thông tin liên tịch số  02/2005/TTLT-VHTT-CA-BCVT-KHĐT ngày 14/7/2005 của Chính Phủ về việc ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dich vụ văn hóa công cộng
- Thông tin số 4/2009/TT-BVHTTDL ngày 16/12/2009 của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại nghị định số 103/2009/NĐ-CP, ngày 06/11/2009.Điều kiện kinh doanh đại lý internet
- Có địa điểm và mặt bằng dành riêng làm đại lý dịch vụ Internet công cộng, có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm và mặt bằng này. Địa điểm, mặt bằng phải phù hợp với qui mô hoạt động kinh doanh của đại lý và bảo đảm các tiêu chuẩn theo quy định hiện hành.
- Có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng tại đại lý Internet trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.
- Có sổ tập hợp các qui định của Nhà nước về quản lý, sử dụng dịch vụ Internet công cộng cho người sử dụng tham khảo và hướng dẫn người sử dụng dịch vụ tuân thủ các qui định này khi người sử dụng yêu cầu.
- Chủ đại lý phải có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên. Trong trường hợp chủ đại lý không có chứng chỉ thì phải thuê nhân viên có trình độ tin học đạt chứng chỉ từ trình độ A trở lên để thực hiện việc hướng dẫn và kiểm tra người sử dụng tuân thủ các qui định về sử dụng dịch vụ tại đại lý Internet (chứng minh hợp đồng thuê nhân viên kỹ thuật, trùng tên, ảnh của chứng chỉ tin học kèm theo).
- Đầu tư hệ thống trang thiết bị máy chủ quản lý tập trung để thực hiện các biện pháp kỹ thuật. Các máy tính khác của Đại lý internet muốn truy nhập internet đều phải thông qua máy này, nếu máy chủ ngừng hoạt động thì các máy còn lại không truy nhập được internet, nghiệp vụ đảm bảo an toàn thiết bị, an ninh thông tin tương xứng với qui mô kinh doanh của đại lý.Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh internet cần những giấy tờ sau:
- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh theo mẫu;
- Bản sao CMND của bạn nếu bạn là người duy nhất thành lập Hộ kinh doanh.
- Chứng chỉ tin học của chủ hộ (nếu không có chứng chỉ thì phải cso hợp đồng lao động với người có chúng chỉ tin học )
- Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh
- Bạn thuê địa điểm kinh doanh thì xuất trình thêm Giấy thoả thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đã được công chứng. Trường hợp giấy thỏa thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng không công chứng thì xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất của bên cho thuê mặt bằng.
- Trường hợp Hộ kinh doanh của bạn có nhiều người tham gia thành lập thì cần Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Công ty Luật Blue qua hotline: 0947 502 028 để được tư vấn chi tiết hơn !ĐĂNG KÝ TƯ VẤN