Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Cách làm sạch con dấu tốt nhất

Ngày này, sử dụng các con dấu đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các dịch vụ khắc dấu tên, chữ ký  hay làm con dấu công ty đem laị những tiện lợi cho người sử dụng. Tuy con dấu nhìn đơn giản nhưng nó lại có giá trị pháp lý cao đòi hỏi người sử dụng phải bảo quản tốt để tránh phải thay đổi hay sửa thường xuyên. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản con dấu đúng cách để con dấu được bền và đẹp.
Tham khảo thêm ==> Khắc con dấu ở Vinh Nghệ AnBài viết dưới đây, Công ty Luật Blue sẽ giúp bạn đọc làm thế nào để bảo quản con dấu tốt và những vấn đề cần chú ý khi sử dụng con dấu.
Thông thường thì người sử dụng con dấu sau khi dùng xong sẽ để mặt chữ úp sát vào khay mực, như thế nhiều lần sẽ khiến khay mực bị lõm một số chỗ do nét chữ đè xuống khay mực không còn được bằng phẳng như mới làm. Do vậy khi có mặt chữ khác vào đóng dấu rất dễ bị đứt nét sẽ làm bạn tốn thêm chi phí mua khay mực mới.Khi một thời gian sử dụng, con bị bụi bẩn hay cặn mực bám vào và làm cho giấy bị mờ. Bạn hãy dùng một cây nến cày (nên sử dụng loại nến nhỏ), châm lửa đốt và nghiêng nến xuống một góc vừa đủ để ngọn lửa làm chảy các giọt sáp nến xuống. Di chuyển dòng chảy các các giọt sáp nến này tới các kẽ bẩn dính trên dấu, đợi một thời gian tới khi giọt nến khô thì nhẹ nhàng bóc vẩy nến ra. Dùng mẹo này nhiều lần sẽ giúp con dấu của bạn không còn bị mờ do vết bám của cặn mực sau một thời gian sử dụng. Một mẹo khác mà bạn có thể dùng nếu như có nhu cầu làm sạch con dấu khỏi cặn mực mà không có nến ngay tại thời điểm đó, đó là dùng xăng, dầu hỏa hoặc một chất tẩy bẩn khác , thấm lên một chiếc bàn chải đã không dùng đến để chà xát lên. Lưu ý bàn chải phải là loại lông chải mềm và tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn để chà xát, gẩy các vết mực bám ra bởi như vậy sẽ rất dễ làm hư hỏng, sai lệch các đường nét của con dấu.Ngoài cách trên ra bạn có thể dùng bàn chải chấm xăng hoặc dầu hỏa vào rồi chà xát nhẹ vào mặt dấu cũng đem lại hiệu quả cao khi làm sạch con dấu. và tuyệt đối không được dùng các vật cứng, nhọn, và sắc để gẩy vì như vậy sẽ làm hỏng các đường nét của con dấu.Hy vọng sau khi nhận được những dòng chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng và bảo quản dấu ở trên thì các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết cho mình trong quá trình sử dụng con dấu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN