Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Gia hạn thẻ tạm trú theo giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Nghệ An

Người nước ngoài khi vào Việt Nam làm việc thì vấn đề cần thiết là hoàn tất các giấy tờ thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong đó có thẻ tạm trú để có thể sinh sống và làm việc như công dân Việt Nam. Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài có thời hạn tối đa lên đến 05 năm. 
Theo quy định, khi thẻ tạm trú sắp hết hạn thì người nước ngoài được phép gia hạn thẻ tạm trú nếu có nhu cầu. Vì vậy, bài viết sau đây Công ty Luật Blue sẽ cung cấp cho bạn đọc các vấn đề cần lưu ý: “ khi xin gia hạn thẻ tạm trú theo giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Nghệ An”

Tham khảo thủ tục ==> Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An


 
Căn cứ pháp lý gia hạn thẻ tạm trú theo giấy phép lao động cho người nước ngoài 
- Pháp lệnh số 24/2000/PL – UBTVQH10 ngày 28/04/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú  của người nước ngoài tại Việt Nam
- Nghị định số 21/ 2001/NĐ – CP ngày 28/055/2001 của chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
- Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/01/2007 sửa đổi bổ sunh một số điều của thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT – BCA –BNG ngày 29/01/2002.
- Thông tư liên tịch số 04/2002/ TTLT-BCA-BNG ngày 29/01/2002 hướng dẫn thực hiện nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/05/2001cuar Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 
Người nước ngoài nếu muốn tiếp tục gia hạn thẻ tạm trú tại Việt Nam thì các tổ chức, cá nhân liên quan cần thực hiện các công việc sau:
- Đối với công ty, tổ chức nơi người nước ngoài làm việc:
Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Nghệ An cần phải được thực hiện bởi công ty, tổ chức nơi người nước ngoài làm việc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Công an tỉnh Nghệ An nơi người nước ngoài làm việc. 
- Đối với người nước ngoài làm việc tại Nghệ An
Điều kiện để người nước ngoài gia hạn thẻ tạm trú đó là Giấy phép lao động hiện tại phải còn hạn tối thiểu là 01 năm. Khi giấy phép lao động sắp hết hạn, người nước ngoài có trách nhiệm thông báo và yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức nơi mình công tác gia hạn giấy phép lao động. 


 
Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú theo giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Nghệ An
- Thẻ tạm trú cũ hết hạn.
- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
- Bản sao Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.
- Đơn đề nghị xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam theo mẫu NA7
- Tờ khai thông tin về người nước ngoài theo theo mẫu NA8 (Dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan).
- 02 ảnh 3x4cm, rõ mặt, không đeo kính màu, không đội mũ, phông nền trắng.
- Bản gốc Giấy phép lao động của người nước ngoài xin gia hạn thẻ tạm trú còn thời hạn ít nhất 01 năm.
- Giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài cư trú. 
 
Để hiểu thêm những thủ tục về thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú, làm giấy phép lao động, cấp mới visa, gia hạn visa Việt Nam các bạn có thể xem thêm những bài viết khác của chúng tôi. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ với công ty Luật Blue theo hotline: 0974 208518 để được giải đáp miễn phí.
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN