Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An

Thẻ tạm trú (temporary residence card) có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú. Sau đây, Công ty Luật Blue chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An.


 
Người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An sẽ được cấp thẻ tạm trú nếu như:
- Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 đã qui định các loại ký hiệu mới và thời hạn của từng loại ký hiệu thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam.
- Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 (NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ).
 
 Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An 
- Đơn xin thường trú
- Bản sao hộ chiếu có chứng thực
- Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp
- Công hàm của cơ quan đại diện của nước mà người đó là công dân đề nghị Việt Nam giải quyết cho người đó thường trú
- Giấy bảo lãnh đối với người nước ngoài quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 39 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014)
-Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện được xét cho thường trú quy định tại Điều 40 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014)


 
 Thời gian và nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An 
- Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định
- Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An là Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Nghệ An là cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
 
Lợi ích của thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An 
- Thuận tiện cho người nước ngoài khi tiến hành các thủ tục kinh doanh, hôn nhân… 
- Người nước ngoài được ở lại Việt Nam lâu dài mà không phải xuất cảnh khi vẫn còn thời hạn của thẻ tạm trú.
- Người nước ngoài có thẻ tạm trú được mua căn hộ và sắp tới sẽ được mua nhà theo kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm giải quyết tồn đọng nhà đất.
 
Trong trường hợp bạn chưa rõ về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Nghệ An, hãy gọi ngay cho Công ty Luật Blue chúng tôi theo hotline: 0974 208 518 để được tư vấn và hỗ trợ.
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN