Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Thành lập công ty TNHH 1TV

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên (TNHH 1TV) là một trong những loại hình doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 chỉ có một cá nhân bỏ vốn đầu tư thành lập. So với doanh nghiệp tư nhân thì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sẽ có tư cách pháp nhân, có sự tách biệt về tài sản của doanh nghiệp với tài sản của cá nhân. Do đó thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình.

Đây là một trong những lý do mà hiện nay đa số các thành viên góp vốn đều lựa chọn hình thức thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thay vì thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Để có thể thành lập được loại hình doanh nghiệp này các cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành. Công ty luật Blue xin tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH 1TV như sau:
Hình minh họa

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo luật doanh nghiệp 2014 là:

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
3. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.
 
Chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho việc thành lập công ty TNHH một thành viên.
 
Đối với cá nhân: Bản sao hợp lệ Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân.
Đối với tổ chức: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.

Thực hiện việc tra cứu tên doanh nghiệp.
 
Sau khi tư vấn và hướng dẫn khách hàng kê khai vào phiếu yêu cầu cung cấp thông tin thì chuyên viên tư vấn luật Blue sẽ thực hiện tra cứu tên doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia. Dựa trên kết quả tra cứu đánh giá khả năng trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với tên công ty. Nếu có trùng hoặc gây nhầm lẫn Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức thêm tiền tố để không trùng mà vẫn giữ nguyên được ý tưởng về tên công ty.

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1TV
2. Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên.
4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
- Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
- Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 
- Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh
 
Thành viên góp vốn có thể lựa chọn một trong hình thức nộp hồ sơ như sau:

Đăng ký trực tiếp:
Thành viên góp vốn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở kinh doanh. Trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh:
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tủ nếu:
Có đủ tài liệu theo quy định về việc thành lập công ty TNHH một thành viên và được chuyển sang định dạng PDF hoặc File ảnh. Tên văn bản phải được đặt tiêu đề cụ thể tương ứng.
 
- Các thông tin đăng ký kinh doanh phải được khai báo chính xác so với bản giấy doanh nghiệp lưu giữ.
- Hồ sơ đăng ký qua mạng phải được ký bằng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của công ty. Nếu Quý khách hàng sử dụng dịch vụ tại các công ty tư vấn thì sử dụng tài khoản của người phụ trách soạn thảo hồ sơ để đăng ký.
- Hồ sơ nộp hợp lệ sẽ được Sở kế hoạch đầu tư ra thông báo về việc hồ sơ hợp lệ. Người thực hiện đăng ký in thông báo này cùng hồ sơ bản gốc nộp tại Sở kế hoạch đầu tư để chuyên viên trình ký trả kết quả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thời hạn giải quyết:
 
Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp trên phòng đăng ký kinh doanh là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ hợp lệ.

Thực hiện thủ tục công bố thông tin
 
Tiến hành thủ tục Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp;
Tiến hành khắc con dấu doanh nghiệp và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu.
Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến thành lập doanh nghiệp nói chung  và thành lập công ty TNHH 1TV nói riêng mời quý khách hàng liên hệ luật Blue để được tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN