Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Thành lập địa điểm kinh doanh

 
Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp, được phép kinh doanh những ngành nghề mà công ty đã đăng ký nhưng không phải tất cả mà chỉ là một nhóm ngành cụ thể mà doanh nghiệp lựa chọn từ ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ.
Địa điểm kinh doanh phù hợp đối với các doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa điểm khác nhau trong cùng tỉnh/thành phố nhưng vẫn thực hiện việc kê khai thuế phụ thuộc công ty mẹ.

Luật Blue xin thông tin đến khách hàng thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh như sau:

Hình minh họa

Chuẩn bị hồ sơ :
Thành phần hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh gồm:
 
- Thông báo lập địa điểm kinh doanh;
- Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
- Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh nếu người đứng đầu địa điểm không đồng thời là người đại diện theo pháp luật hoặc cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty
- Bản sao công chứng Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN của công ty mẹ
- Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ
- Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của người nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa củ Sở kế hoạch đầu tư: Hồ sơ được lập thành 01 bộ không viết tay vào các biểu mẫu. Hồ sơ được đánh máy, ký tên đóng dấu đầy đủ. Giấy tờ kèm theo phải có bản sao chứng thực không nộp bản photo copy.
 
Sau 3 ngày chuyên viên tiếp nhận hồ sơ xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ ra thông báo yêu cầu sửa đổi bồ sung hồ sơ. Doanh nghiệp sửa theo thông báo và bổ sung hồ sơ để chuyên viên có cơ sở thẩm xét tiếp.
 
Hồ sơ nộp theo hình thức online: Hồ sơ được chuẩn bị như đối với hồ sơ nộp bản giấy. Sau khi chuẩn bị xong doanh nghiệp scan các chứng từ có định dạng PDF hoặc file ảnh đính kèm tệp tin như hướng dẫn và thực hiện các thao tác lưu hồ sơ.
 
Hồ sơ được tiếp nhận phân chuyên viên thụ lý. Nếu hồ sơ hợp lệ hệ thống sẽ trả ra thông báo về hồ sơ đã hợp lệ doanh nghiệp in thông báo kèm theo hồ sơ bản cứng nộp lên sở kế hoạch để được cấp Giấy phép thành lập địa điểm kinh doanh.

Kết quả khách hàng nhận được khi thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh:
 
Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh.
Hồ sơ nội bộ để lưu ở văn phòng
Lưu ý:
 
- Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh.
 
- Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

Thủ tục cần làm sau khi thành lập địa điểm kinh doanh:
 
Kê khai và nộp thuế môn bài: Mức thuế môn bài năm 2017 đối với địa điểm kinh doanh là 1.000.000 đồng/ năm;
Treo biển tại địa điểm kinh doanh;

Mọi vấn đề thắc mắc quý công ty  liên hệ luật Blue để được tư vấn miễn phí
  

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN