Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An

Bạn là cá nhân hay là đại diện cho tổ chức và bạn muốn cộng tác với một ai đó để góp vốn thành lập công ty cổ phần! Nhưng bạn không hiểu rõ về Luật Doanh Nghiệp, không hiểu rõ các vấn đề và thủ tục thành lập công ty cổ phần. Hãy đến với Công ty Luật Blue, chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục  giúp bạn. Luật Blue cam kết dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An của chúng tôi có chi phí thấp nhất và thời gian hoàn thành nhanh nhất.

Tham khảo thủ tục ==> Thành lập công ty tại Nghệ AnCông ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:
- Số lượng cổ đông góp vốn tối thiểu là 3 và không hạn chế số lượng tối đa
- Vốn điều lệ khi thành lập công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần
- Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Cổ đông có thể là một cá nhân, một tổ chức (là doanh nghiệp, cơ quan nhà nước được ủy quyền,…) mua và sở hữu cổ phần của công ty tương ứng với phần vốn đóng góp vào công ty.
- Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty
- Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng hoặc bán cổ phần của mình cho người khác tại bất kỳ thời điểm nào, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 81 và khoản 5 Điều 84 của Luật này.
 
Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An
- Công ty cổ phần phải có ít nhất 03 cổ đông. Các cổ đông phải đáp ứng các điều kiện về mặt chủ thể theo quy định của Luật doanh nghiệp.
- Tên tiếng Việt của công ty cổ phần phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
- Ngành nghề kinh doanh của công ty cổ phần phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập như điều kiện về chứng chỉ hành nghề, giấy phép hành nghề, vốn pháp định… để thành lập công ty.
- Trụ sở chính của công ty cổ phần là địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
- Vốn điều lệ công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán các loại. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.


 
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An:
- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
- Dự thảo Điều lệ công ty.
- Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần.
Kèm theo danh sách cổ đông sáng lập phải có:
• Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cổ đông sáng lập là cá nhân
• Đối với cổ đông sáng lập là pháp nhân: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, GCNĐKKD hoặc giấy tờ tương đương khác
- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 
Nếu Quý khách hàng không có thời gian hoặc cần dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Quý khách có thể liên hệ với Luật Blue để được tư vấn và thực hiện dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN