Dịch vụ thành lập doanh nghiệp - Công ty TNHH tư vấn Blue

Tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH tại Nghệ An

Tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH muốn được nhanh chóng và theo đúng trình tự pháp luật là không khó, nhưng việc thành lập sẽ gặp một số rắc rối nếu bạn không nắm được các điều kiện thành lập công ty TNHH cũng như khâu chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần làm. Sau đây, Công ty Luật Blue chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH tại Nghệ An, để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.


 
Đặc điểm công ty TNHH:
- Công ty TNHH có tư cách pháp nhân độc lập.
- Thành viên công ty TNHH có thể là tổ chức, cá nhân
- Số lượng thành viên không vượt quá năm mươi thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 
Điều kiện thành lập công ty TNHH tại Nghệ An:
- Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
- Tổ chức, cá nhân sau đây không được quyền thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam:
+ Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức
+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự
+ Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh
+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty TNHH kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình
+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam
+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các công ty TNHH 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty TNHH khác


 
Hồ sơ thành lập công ty TNHH tại Nghệ An
- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.
- Dự thảo Điều lệ công ty.
- Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:
+ Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác
+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
+ Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.
- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
- Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH tại Nghệ An của Công ty Luật Blue sẽ đại diện khách hàng soạn hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Hãy liên hệ với Luật Blue để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN